11 điều bạn cần làm để tăng tương tác Facebook

Tăng tương tác Facebook là công việc đòi hỏi sự chăm chỉ và sáng tạo về cách làm. Hãy thực hiện 11 điều dưới đây thường xuyên, bạn sẽ thấy kết quả tương tác của mình thay đổi rất nhiều.

1. Thời điểm vàng để post bài
Số lượng người online trên mạng xã hội hoặc là người tham dự chia sẻ của bạn sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó hãy biết cách chọn giờ post bài có nhiều người online hoặc tham dự nhất.
Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Nhưng thông thường vào những khung giờ sau:
Sáng là 7h hoặc 9h
Chiều là 13h30 hoặc 17h
Tối là 19h hoặc 22h

11 dieu ban can lam de tang tuong tac facebook 3

2. Xây dựng nội dung đa dạng hấp dẫn
Duy trì đăng bài với tỉ lệ 70% những thông tin có giá trị cho khách + 20% review sản phẩm đang kinh doanh + 10% bài cá nhân.. Lâu lâu đăng những tấm hình sống ảo, cuộc sống hằng ngày nhằm để tránh nhàm chán về cái bài về sản phẩm (nên nhớ đừng lạm dụng đăng quá nhiều ảnh sống ảo), để tạo sự phong phú cho facebook cá nhân.
3. Sử dụng kỹ thuật “điền vào chổ trống”
Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác.
Khi bạn sử dụng lưu ý cần linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại các kỹ thuật
Thông thường sẽ là đưa một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó hoặc đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote, chọn một trong hai – thích thì like không thích thì comment,….

11 dieu ban can lam de tang tuong tac facebook 1

4. Tựa đề bài viết hấp dẫn
Mỗi ngày bạn đọc rất rất nhiều – hàng trăm mẫu thông tin khác nhau vậy thì điều gì khiến bạn dừng lại xem. Những title quá đơn giản hoặc lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó.
Một tựa đề hay sẽ tăng khả năng đọc của người dùng rất nhiều.
Các bạn tham khảo thêm trên Google bằng từ khóa: tựa đề bài viết hấp dẫn

5. Viết đều và đủ
Viết đều sẽ giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng và tương tác cũng sẽ tăng theo còn viết đủ thì khi chia sẻ một chủ đề nào đó thì cần phản hồi cụ thể cho comment hoặc có một bài viết khác kèm theo sau đó để giải thích cho bài viết trước đó.

6. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc
Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng.

11 dieu ban can lam de tang tuong tac facebook 1

7. Hãy chia sẻ cảm xúc
Làm thế nào để bạn có thể thoải mái nói về công ty hay những gì bạn đang làm mà không khiến người khác phải khó chịu?
Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời tại công ty của bạn, và đó là tuyệt vời để chia sẻ, một niềm vui vào buổi chiều thứ sáu, thông tin thú vị về một dịch vụ mới, hay những chia sẻ chứa đầy cảm xúc của các thành viên….
Và vì
Facebook Profile của bạn không phải là một thông cáo báo chí, và đây không phải là trang kinh doanh công ty của bạn. Đây là trang Facebook cá nhân của bạn, vì vậy sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu đó là phù hợp với bạn, và cá tính của bạn.
Hãy thử chia sẻ một cái gì đó, bạn sẽ thấy nó thực sự hiệu quả…
Và đừng quên tag doanh nghiệp hay dịch vụ mà bạn cung cấp vào nhé, sẽ chẳng sao cả, mọi thứ vẫn tuyệt vời.

8. Đừng bao giờ quên Tag ảnh
Khi bạn tag ai đó, họ sẽ nhận được thông báo, nó sẽ được hiển thị ở timeline của họ, và tùy thuộc vào thiết lập của họ, họ cũng có thể nhận được những cập nhật tương tác mới nhất từ bức ảnh. Điều này mở rộng số lượng người đã xem bài viết, like/comment hiển nhiên sẽ có cơ hội được tăng.
Nhưng, hãy chắc chắn rằng bạn là người có trách nhiệm, và chỉ tag những người có trong bức ảnh.

9. Nhắm đúng đối tượng bài viết hướng đến
Nội dung bài viết phải phù hợp với khán giả đọc nó. Nếu danh sách bạn của bạn là những người thích đi học thì chia sẻ cho họ về những câu nói hay, hoặc những khóa học bạn từng trải nghiệm, kinh nghiệm làm một việc gì đó,…

10. Hãy livestream & chia sẻ giá trị cực kỳ hữu ích!
Content is King! Và nó vẫn luôn đúng ở thời điểm hiện tại!
Livestream là cách tốt để bạn kêu gọi hành động. Thu hút nhiều lượt xem & quan tâm hơn, nếu làm tốt hoạt động này bạn có thể có thêm nhiều lượt follow chất trên nick cá nhân của mình

11 dieu ban can lam de tang tuong tac facebook 2

11. Không đăng quá nhiều post bán hàng
Đây là cách nhanh nhất để giảm tương tác. Và rất nhiều người kinh doanh mắc sai lầm này. Hãy thay đổi tư duy làm! Hãy lựa chọn một tầng suất phù hợp nhất để đăng post.
Lời khuyên là 1-2 post/ngày sẽ khá phù hợp
Tầng suất giữa các bài viết ngoài luồng & bán hàng nên ở tỷ lệ 80-20. Tức 80% tỷ lệ post ngoài luồng cung cấp thông tin hữu ích thì sẽ có 20% bài viết bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *