Cách chèn bình luận facebook vào website

Facebook nay đã trở thành công cụ không thể thiếu trong việc truyền thông thương hiệu, mang sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn. Sẽ thật là thiếu sót nếu website của bạn không có phần bình luận bằng Facebook để tăng tính tương tác với khách hàng. Trong bài hôm nay, Edugate sẽ hướng dẫn các bạn thêm bình luận facebook vào website dễ dàng.

Lợi ích khi chèn bình luận facebook vào website

Giúp tương tác tốt hơn với người dùng

Giúp người dùng tiện lợi trong việc comment mà không cần nhập thêm thông tin gì

Người dùng có thể chia sẻ bài viết của bạn lên tường Facebook của họ.

Được tích hợp với hệ thống notification của Facebook nên người dùng dễ dàng theo dõi cuộc trò chuyện.

Không bị tình trạng spam blog WordPress.

Có thể kiểm duyệt comment, xóa comment và ban người dùng.

Có thể thêm nhiều quản trị để duyệt bình luận.

Chèn bình luận facebook vào website như thế nào

Nếu bạn thiết kế website bằng wordpress thì bạn có khá nhiều lựa chọn đấy, bạn có thể sử dụng những Plugin hỗ trợ chèn bình luận facebook như Facebook Comments by Vivacity, WP Comments Facebook,…

Tuy nhiên, nếu website của bạn không thiết kế bằng wordpress hoặc bạn không thích cài plugin thì có một giải pháp phù hợp cho bạn sau đây.

>>> Hướng dẫn cách chọn màu trong Photoshop

Đầu tiên bạn cần tạo Facebook Apps

Để có thể quản lý được comment tại Facebook, bạn phải tiến hành kết nối comment form trên website vào cái Facebook Apps mà bạn đang có trên Facebook. Do vậy, bạn phải tạo một Facebook App và lấy hai thông tin quan trọng nhất là App ID và App Secret Key.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo Facebook Apps

Tiếp theo, bạn truy cập vào địa chỉ https://developers.facebook.com/docs/plugins/comments và ấn nút Get Code (Lấy mã) phía dưới.

Sau đó ở phần App ID, bạn chọn cái App mà bạn đã tạo rồi copy đoạn code số 1 bỏ vào file header.php (đặt sau thẻ </head>).

Đồng thời chèn 2 dòng code này vào bên dưới thẻ <head> và sửa APP ID thành App ID của bạn và USER ID là số ID của bạn trên Facebook..

<meta property=”fb:app_id” content=”APP ID” />

<meta property=”fb:admins” content=”USER ID”/>

Kế tiếp là chèn đoạn dưới đây vào file single.php hoặc comments.php (nếu có thì thay toàn bộ nội dung trong comments.php thành code dưới) trong theme của bạn.

<div class=”fb-comments” data-href=”<?php the_permalink(); ?>” data-numposts=”10″ width=”100%” data-colorscheme=”light” data-version=”v2.3″></div>

Cuối cùng là xóa cache của website, truy cập vào https://developers.facebook.com/tools/debug và điền link website của bạn vào (ví dụ skygate.vn) và ấn Debug rồi ấn nút Fetch new scrape information.

Mỗi lần kiểm tra bình luận bạn có thể truy cập vào link sau: https://developers.facebook.com/tools/comments

Hoặc vào https://developers.facebook.com/ để thiết lập thông báo tới Facebook cá nhân của bạn!

Chúc bạn thành công!

>>> Opacity là gì? Cách sử dụng Opacity trong Photoshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *