Trang chủ , , Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho website

Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho website

1. Google Search Console là gì?

Google Search Console hay được gọi với cái tên cũ là Google Webmaster Tool là một trong những công cụ rất hữu ích giúp phân tích website và nếu bạn muốn SEO website tốt thì không thể bỏ qua công cụ này và công tụ Google Analytics.

Tham khảo: Hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics cho website

Ngoài việc giúp bạn phân tích lượng truy cập của website thì Google Search Console còn giúp bạn phân tích rất nhiều yếu tố khác như: chỉ số Index của Google với website của bạn là bao nhiêu? Trên website của bạn có bị Google Block trang nào không? Có Sitemap chưa? Các link liên kết thế nào?….

2. Cài đặt Google Search Console như thế nào?

Để cài đặt Google Search Console cũng khá dễ dàng. Đầu tiên bạn cần 1 tài khoản Gmail để đăng nhập sử dụng công cụ này.

Để bắt đầu bạn truy cập vào Link sau đây:

https://www.google.com/webmasters

Đăng nhập bằng Email của bạn

Sau đó công cụ sẽ yêu cầu bạn điền tên miền của website bạn cần cài đặt. Bạn điền tên miền đầy đủ vào rồi Click nút ADD A PROPERTY

Cuối cùng bạn sẽ được chuyển tới trang để lựa chọn các phương thức xác minh website của bạn. Ở đây mình sử dụng hình thức xác minh bằng đoạn Code HTML Tag.

Để lựa chọn hình thức xác minh này bạn lựa chọn sang mục Alternate Methods (Các phương thức thay thế) và tích vào HTML tag. Sau đó Copy đoạn Code Meta lại.

3. Cách xác minh website với Google Search Console

Để xác minh website của mình bạn cần quyền truy cập vào bộ Code của website và dán đoạn Code HTML Tag ở trên vào trong thẻ <head>…</head>

Nếu bạn thiết kế website bằng WordPress thì có thể truy cập vào file Header.php, tìm tới thẻ <head>…</head> và dán đoạn code trên vào đó.

Sau khi đã hoàn thành việc dán đoạn Code HTML Tag của Google Search Console thì bạn quay lại trang xác minh và Click chuột vào nút VERIFY.

Nếu bạn nhận được dòng thông báo sau thì chúc mừng bạn đã hoàn thành việc cài đặt Google Search Console cho website và bây giờ bạn có thể truy cập vào công cụ này để theo dõi những phân tích mà nó thống kê từ website của bạn.

Video hướng dẫn cài đặt công cụ Google Search Console

Chúc các bạn thành công!

Để hiểu rõ thêm về những tính năng trong Google Search Console vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng những tính năng trong Google Search Console.

Bình luận

Hotline