Những điều bạn cần biết về Facebook Targeting

1. Khi chia đối tượng quảng cáo (targeting), chia nhỏ đến tầm nào là hiệu quả nhất?

Chọn một đối tượng nhỏ và cụ thể

Quảng cáo trong nhóm quảng cáo của bạn có khả năng hoạt động tốt hơn nếu được hiển thị cho những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Khi bạn nhắm mục tiêu từng nhóm quảng cáo đến các nhóm người cụ thể, nhỏ hơn tại một thời điểm, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh và văn bản của mình để quảng cáo mang tính cá nhân nhiều hơn và hấp dẫn hơn với đối tượng mà bạn đang cố tiếp cận.

Ví dụ: một cửa hàng đồ chơi trẻ em ở phố Bà Triệu có thể muốn nhắm mục tiêu đến những người là cha mẹ sống gần phố Bà Triệu. Điều này có thể thu hẹp đối tượng ước tính và giúp đảm bảo rằng những người xem quảng cáo có nhiều khả năng kết nối với doanh nghiệp và trở thành khách hàng hơn.

Chọn một đối tượng lớn và chung

Mặt khác, nhắm mục tiêu đối tượng lớn và chung hơn có thể là lựa chọn đúng nếu bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn không chắc mình nên nhắm mục tiêu đến kiểu người nào thì đối tượng lớn hơn, chung hơn có thể là một cách tốt để tìm hiểu thêm về những kiểu người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

2. Có những cách target đối tượng kiểugì để tối ưu quảng cáo tốt nhất?

Đối tượng tuỳ chỉnh (custom audience)
Vị trí
Thông tin nhân khẩu học
Độ tuổi và giới tính
Sở thích
Hành vi
Kết nối

3. Nguyên tắc tuỳ chọn nhắm mục tiêu đối tượng:

– Vị trí (Sống tại A HOẶC B)
– Tuổi (Thuộc độ tuổi từ 18 đến 65)
– Là nữ giới
– Ngôn ngữ (bạn có thể chọn VÀ)
– Sở thích (bạn chỉ được chọn HOẶC)
– Hành vi (bạn có thể chọn VÀ)

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chọn nhiều loại hoặc từ khóa khi tạo đối tượng của mình?

Nếu bạn chọn nhiều tùy chọn từ Sở thích hoặc Hành vi đểnhắm mục tiêu khi bạn đang tạo nhóm quảng cáo, bạn sẽ tiếp cận những người phù hợp với bất kỳ loại nào mà bạn đã chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn loại Golf và Quần vợt, bạn sẽ nhắm mục tiêu mọi người thích golf hoặc quần vợt, chứ không chỉ những người thích cả golf và quần vợt. Lưu ý rằng không thể chỉ nhắm mục tiêu nhóm quảng cáo đến những người thuộc tất cả các loại đã chọn.

5. Cho em hỏi: sản phẩm cùng nguồn, ảnh giống nhau, content giống nhau, target giống nhau sao khi em chạy ads thì 1 page tương tác mạnh, trừ tiền nhanh còn 1 page thì rất chậm, hầu như không có tương tác?
Do quảng cáo của bạn cùng phân phối đến 1 nhóm người, content lại giống nhau, nên cả 2 sẽ tự cạnh tranh lẫn nhau. Tuy nhiên, Facebook sẽ ưu tiên quảng cáo nào có hiệu quả cao hơn và tiếp tục phân phối đến người dùng, nên sẽ chỉ có1 QC được phân phối nhiều hơn. Bạn nên xem lại tập khách hàng của mình, và cố gắng tách biệt theo nhiều cách khác nhau, ví dụ các chu kì mua hàng, giới tính, tuổi….

6. Cho em hỏi với những sản phẩm khó chuyển đổi ( như em bán khóa học dài hạn, giá cao) muốn target chặt sở thích, nhưng có những sở thích ko có trong đề xuất thì làm thế nào ạ, vì những sở thích sẵn cólại không liên quan đến sản phẩm của em?

Hệ thống sẽ chỉ hiển thị các sở thích khi thấy sở thích bạn cần có nhiềungười nhắc đến trên Facebook, do sở thích của bạn có thể chưa có nhiều người nhắc đến nên hệ thống chưa thể thêm vào được. Bạn vui lòng thử nghiệm chạyquảng cáo với các từ khóa sở thích khác để so sánh hiệu quả của từng từ khóanhé

7. Interest facebook dựa theo tiêu chí gì?

Chúng tôi lấy thông tin này từ các mối quan tâm mà users liệt kê, các hoạt động, giáo dục, chức danh công việc, Trang họ thích hay nhóm người mà họ quan tâm.

8. Khi chạy ads mình target theo vị trí địa lí thì có một số vị trí mình muốn target nhưng lại không nằm trong danh mụccủa facebook thì liệu có cách nào khác tiếp cận được đối tượng ở vị trí đó không ?

A: Bạn có thể target bằng cách thả ghim trên bản đồ vị trí địa lí mà bạn muốn phânphối quảng cáo nhé! Sau đó bạn có thể chọn ranh giới vòng ngoài (+Km). Bạn nhớlà thả ghim trước khi chọn ranh giới vòng ngoài nhé.

9. Nhắm Trang trong mục Sở Thích thì khác gì với nhắm Trang qua Kết Nối?

Khi Trang của bạn đạt trên 100,000 likes, Facebook sẽ chuyển Trang của bạn vào mụcSở Thích, và Quản Trị Viên của Trang có thể nhắm Trang như một Sở Thích.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa nhắm Trang trong mục Sở Thích với nhắm Trang qua Kết Nối chính là bạn có thể hướng quảng cáo của mình tới fans của Trang, và cảnhững người thể hiện sự quan tâm yêu thích tới Trang (nhắc về, tag, check-in…).Những người này không phải là fans của bạn; họ có thể đã từng vào Trang của bạn, like post của bạn, hay check-in tại cửa hàng, nhưng lại chưa bao giờ bấmnút “Like” cho Trang của bạn.

Trong khi đó, nhắm Trang qua Kết Nối chỉ giới hạn ở việc nhắm tới những người là fanscủa bạn mà thôi.

10. Chị cho em hỏi là khi em target và chọn số lần hiển thị, thì thấy nói “Chúng tôi sẽ phân phối quảng cáo củabạn cho mọi người nhiều lần nhất có thể”, vậy mục tiêu hiển thị này là cho nhiều người và mỗi người 1 lần. Hay là 1 người có thể nhìn thấy quảng cáo của em đến tận 2-3 lần ạ.

Tùy vào nhóm đối tượng của bạn lớn/nhỏ và ngân sách, nhóm đối tượng lớn +ngân sách nhỏ, quảng cáo sẽ chiếu tới nhiều người/mỗi người 1 lần. Còn nhóm đối tượng của bạn nhỏ, ngân sách lớn, sẽ không tránh khỏi việc đăng quảng cáo tới 1người nhiều lần nhé. Để tránh tình trạng phân phối 1 quảng cáo tới 1 người nhiều lần, bạn hãy chọn chế độ Tối Ưu Hoá cho Số Người Tiếp Cận Khác Nhau Hằng Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *