Trang chủ , , Những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO

Những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO là công việc rất quan trọng nếu bạn muốn seo website lên Top Google. Trong SEO, nội dung được ví như Vua (Content is King) để cho thấy tầm quan trọng của nó. Dưới đây là những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO mà bạn cần nắm được. Hãy cố gắng thực hiện đúng và đủ để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Tham khảo: Những thuật toán của Google bạn nên biết khi làm SEO

1. Bài viết phải có độ dài tối thiểu là 300 chữ, tất nhiên là càng dài thì càng tốt, nhưng không nên quá dài vì sẽ gây “hội chứng ngại đọc” cho người dùng. Nếu nội dung bạn định viết quá dài, bạn nên chia nó thành nhiều bài viết theo Seri.

On-Page-SEO-toi-uu-hoa-noi-dung1-150x150

2. Từ khóa muốn SEO (focus keyword) cần phải có trong: tiêu đề bài viết, tiêu đề SEO, thẻ meta description (thẻ mô tả bài viết), link bài viết, đoạn văn bản đầu tiên của bài viết, thẻ sub-heading, tên hình ảnh đại diện (featured image) và tên hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong bài viết. Từ khóa cần SEO nên được xuất hiện ở phần đầu tiên của các yếu tố nói trên.

Tham khảo: Cách lựa chọn từ khóa SEO phù hợp

cac-buoc-lap-danh-sach-va-nghien-cuu-tu-khoa-seo-hieu-qua.

3. Mật độ từ khóa cần SEO nên đạt từ 2% đến 4% độ dài của bài viết, phân bổ đều cho các phần của bài viết. Tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa vài bài viết, điều này không những gây khó chịu cho người đọc mà còn có thể khiến website của bạn bị Google phạt.

4. Tiêu đề SEO (title) và thẻ mô tả bài viết (description) có độ dài vừa phải và chứa từ khóa. Tiêu đề SEO nên dài từ 50 đến 70 ký tự. Thẻ mô tả nên dài từ 100 – 160 ký tự.

Tham khảo: Thẻ meta là gì? Những thẻ meta quan trọng trong SEO

5. Nên sử dụng các thẻ sub-heading (lần lượt từ H2 đến H6) để triển khai các phần của bài viết. Việc này sẽ giúp cả bot tìm kiếm lẫn người đọc dễ dàng nắm bắt được cấu trúc của bài viết. Không nên sử dụng thẻ H1 trong nội dung bài viết nếu tiêu đề bài viết là thẻ H1. Ít nhất một trong các thẻ sub-heading phải có chứa từ khóa cần SEO.

6. Link bài viết (URL) không nên để quá dài, thường chỉ cần chứa từ khóa cần SEO (không dấu) và thêm tối đa 3 chữ nữa.

Tham khảo: Hướng dẫn thiết Lập URL chuẩn SEO cho website

7. Chèn thêm các link bài viết liên quan. Những link này nên đặt ở phần đầu của bài viết để bot tìm kiếm và người dùng nhanh chóng phát hiện ra chúng.

cách chèn link liên kết trong bài viết

Tham khảo: Hướng dẫn cách chèn link liên kết trong bài viết

8. Nếu bạn copy hình ảnh từ những trang khác, hãy đổi tên và chỉnh sửa để nó không giống với hình ảnh gốc, tránh bị report bản quyền. Tên hình ảnh nên là tiếng Việt không có dấu, mỗi chữ được phân tách nhau bởi dấu gạch nối (-), và nhớ viết đầy đủ ATL cho ảnh nhé.

Tham khảo: Thẻ ALT là gì? Hướng dẫn cách viết thẻ ALT để tối ưu SEO hình ảnh

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình seo website. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Hotline