Website sẽ bị Google cảnh bảo nếu không sử dụng giao thức Https

Theo thông tin mới được công bố của Google thì từ tháng 01 năm 2017 trình duyệt Chrome sẽ bắt đầu cảnh báo các trang web không sử dụng giao thức HTTPS.

Trình duyệt Chrome sẽ hiển thị cảnh báo như thế nào?

Kể từ phiên bản Google Chrome 56 trở đi (dự kiến phát thành vào tháng 1 năm 2017), người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi truy cập vào các trang web không sử dụng giao thức HTTPS như hình sau:

Các website cho phép người dùng nhập mật khẩu và gửi thông tin thẻ tín dụng sẽ bị Google “sờ gáy” đầu tiên. Sau đó, cảnh báo này sẽ được mở rộng ra chế độ “ẩn danh” của trình duyệt và cuối cùng là toàn bộ các trang web không sử dụng giao thức HTTPS. Lẽ dĩ nhiên, những website này vẫn được sử dụng giao thức HTTP truyền thống nhưng với điều kiện người truy cập đồng ý bỏ qua cảnh báo để tiếp tục truy cập và điều này thì không dễ dàng bởi có mấy ai đủ tin tưởng và “liều mình” để bỏ qua cảnh báo của Google!

Tại sao Google lại thực hiện điều này?

Việc làm này cho thấy rằng Google đang muốn dần thay thế hoàn toàn giao thức HTTP bằng HTTPS để tạo ra một môi trường internet an toàn hơn.

Thông báo được thực hiện sau khi Google tham gia liên minh toàn cầu để tạo ra Let’s Encrypt – một tiêu chuẩn SSL hoàn toàn miễn phí, mang đến cơ hội sử dụng SSL cho toàn bộ người dùng. Rất nhiều nhà cung cấp hosting đã tích hợp Let’s Encrypt vào trong cPanel của họ. Nếu bạn đang sử dụng hosting có sẵn tính năng này, hãy nhanh chóng kích hoạt nó và chuyển sang sử dụng giao thức HTTPS nhé. Bởi vì, Google Chrome chiếm khoảng 70% thị phần trình duyệt trên thế giới và việc bị “cảnh báo không an toàn” chắc chắn sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ đối với uy tín cũng như khả năng SEO website của bạn.

Nếu hosting của bạn không có sẵn SSL miễn phí, bạn có thể mua nó với giá chỉ khoảng $9 (tương đương 200.000 VNĐ/ năm) từ nhiều nhà cung cấp tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

Do vậy, nếu bạn có điều kiện hãy chuyển đổi ngay giao thức của Blog/website sang HTTPS từ bây giờ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.